Bác sĩ cho e hỏi ? E đang định mua tinh dầu dừa bôi lên lông mày cho bé sơ sinh 2 tháng tuổi nhà e.. bác sĩ tư vấn giúp e. Có ảnh hưởng gì không ạ ? E xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em Dầu dừa có tác dụng kháng viêm, chống oxy hóa và kháng khuẩn nên có lợi cho sức khỏe. Đây cũng là loại dầu dưỡng rất tốt cho làn da bé. Vì vậy, em có thể sử dụng tinh dầu dừa bôi cho bé mà không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Tuy vậy, em cần kiểm tra thật kỹ các phản ứng dị ứng khi lần đầu tiên sử dụng dầu dừa cho bé. Tình trạng dị ứng với dừa tuy rất hiếm nhưng vẫn có thể xảy ra. Nếu có triệu chứng hắt hơi, ho, thở dốc khi sử dụng dầu dừa, tốt nhất nên ngừng sử dụng và đưa bé đi khám ngay để có biện pháp điều trị kịp thời. Đồng thời, phải đảm bảo rằng loại dầu dừa bạn đang dùng là nguyên chất, không chứa các chất hóa học, chất bảo quản có hại cho sức khỏe của bé. Chúc bé khỏe, phát triển toàn diện!