Chào bác sĩ! Con trai em được 7 tháng 20 ngày. 4 ngày trước bé bị sốt, nhiệt độ 38,2*c -> 38,7*c. Em có cho bé ra trạm xá khám, họ bán cho thuốc hạ sốt Hapacol 150g uống, 2 ngày sau cũng chưa đỡ bé lại bị thêm bệnh ho, ăn vào hay bị nôn trớ ra. Em lại cho bé đi khám, lần này bsi nói bé có dấu hiệu sưng họng, và bán cho thuốc kháng sinh Hapenxin kids 250mg. Ngày uống 2 lần. Em cho bé uống được 3 lần( 1 ngày rưỡi) thì sáng nay thấy trên mặt và cổ bé nổi nhiều những nốt đỏ như rôm. Bé khó chịu nên hay lấy tay gãi. Bác sĩ cho em hỏi liệu bé có bị dị ứng thuốc. Và phải làm thế nào để chữa khỏi BỆNH ĐAU HỌNG và NHỮNG NỐT MẨN ĐỎ cho bé ạ. Em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Bé nhà bạn đang có dấu hiệu viêm họng. Vì thế bạn đừng nên tự ý cho bé dùng thuốc gì cả, hiện tại nên ngưng thuốc đang sử dụng, theo dõi tình trạng bé và đưa bé đi khám Nhi để được khám kiểm tra nhé. Nhớ đem các loại thuốc đang dùng theo để bác sĩ biết nhé Thân mến