Chao bac si. Cho e hoi 2 van de sau ạ: - E nghe nhieu ban nói khi cập nhiet độ thuỷ tinh cho bé thì phai cộng thêm 0,5 vào, còn nhiet kế dien tử thi ko cần cộng 0,5. Vậy co đúng ko ạ? -Cho e hỏi: 1tuan nay be gái nhà e 14tháng.đầu hôm ngũ sâu giấc nhưng khuya khoang 1-2h sáng bắt dau chập chờn.cứ quay qua bú.bú ngu lai 1luc sau lại tìm vú tiep.(bu mẹ hoan toan. 5h30 ăn cháo).ko biet be co bi sao ko Thưa Bac sĩ. Mỗi ngay be uong 5ml canxi Zedcal(uong dc 1chai rữoi rồi vi be chua biet đi, vịn cổ áo bé mới chiu đi) .ko biet anh huong cua canxi hay sao ma be lai ngu chập chờn a?be van ăn uong binh thuong. Cam on bac si nhieu !
Trả lời:
chào bạn: cặp nhiệt độ thuỷ ngân là chuẩn nhất rùi, nhưng tuỳ vào vị trí cặp nhiệt độ thường đo ở nách là 37 độ là nhiệt độ bình thường khong sốt, miệng 36,5,hậu môn 37,5 còn vấn đề ngủ của bé có thể do thói quen của bé chứ không hẳn bé thiếu canxi hay có vấn đề gì bạn nhé