Bé nhà e là bé trai sinh 41 tuần.sinh mổ.cân nặng lúc sinh 3,3kg ạ.bé bỏ ăn hnay là 4 hôm rồi ạ.chỉ bú mẹ.ti bình ít hơn chỉ được vài hơi thôi ạ.những vết gân xanh trên đầu bé nhìn thấy ở dưới da ạ(có mấy vết).gân tím có 1 vết dưới hình ạ.cháu mới bị sáng nay ạ.dọc từ thóp xuống trán cũng có.bé thỉnh thoảng có quấy khóc ạ.nhà cháu hoang mang quá.mong được bác sĩ tư vấn cụ thể ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Bạn có thể cung cấp thêm thông tin cho bác sĩ: Bé hiện tại được mấy tháng tuổi rồi? Chế độ ăn như thế nào? 4 ngày nay bỏ ăn là bỏ ăn hoàn toàn (không ăn bất kì thứ gì) hay ăn ít hơn? Bé có bỏ uống luôn không? Bé có sốt, lừ đừ, tiêu tiểu bất thường gì không? Thóp có phồng lên không? Có khóc quấy liên tục khó dỗ không? Trên người có nổi gì không? Nếu bé bỏ ăn hoàn toàn hoặc có bất kì dấu hiệu nào kể trên bạn nên đưa bé đến ngay cơ sở y tế gần nhất vì đó là những dấu hiệu nặng cần cấp cứu ở trẻ nhỏ. Nếu không có những dấu hiệu nguy hiểm trên mong bạn cung cấp thêm thông tin để bác sĩ tư vấn chính xác hơn. Thân!