Bé trai 5 tuần tuổi, sinh lúc 37w 2k250 lúc 1m2d đi chích ngừa và cân bé được 3k9, bé bú mẹ hoàn toàn thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Đối với bé bú hoàn toàn sữa mẹ, số lần đi đại tiện một ngày dao động khoảng 5 – 8 lần (mỗi lần lượng không quá nhiều), một số bé có thể 2-3 ngày mới đi ngoài 1 lần. Nếu phân có màu vàng, dạng lỏng, có lẫn chút nước thì không có gì đáng lo. Trong những ngày đầu, bé có thể đi đại tiện ngay cả lúc đang bú mẹ. Nếu bé vẫn bú đủ cữ, bú xong ngủ ngon, khi dậy vẫn tỉnh chơi tiếp xúc với chúng ta, không sốt, không đi quá nhiều lần trong ngày, mỗi lần đi không tràn tã (lượng nhiều) thì phân bé như trong hình không có gì bất thường. còn nếu có những dấu hiệu ngược lại, bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất để bác sĩ đánh giá chính xác tình trạng của bé nhé! Thân!