Bác sỹ cho hỏi, con tôi đc gần 2 tháng, cháu bị nấm miệng thì phải điều trị thế nào ạ. Cháu có dùng được daktarin không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Bé còn rất nhỏ không nên tự ý điều trị cho bé, nên đi khám để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh có phải là Nấm miệng hay không và điều trị kháng nấm cho bé theo đúng chỉ định Bệnh nấm miệng ở trẻ sơ sinh rất dễ tái đi tái lại nhiều lần, do đó mẹ cần kiên trì điều trị cho hết hẳn. Trẻ bú mẹ rất dễ tái nhiễm do núm vú mẹ bị nhiễm nấm. Vì vậy, mẹ cũng cần bôi thuốc trị nấm lên núm vú. Thường xuyên rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh, kể cả khi bé đã khỏi bệnh để ngăn chặn việc vi khuẩn lây lan, phát triển. Rơ lưỡi cho trẻ bằng nước muối, không sử dụng mật ong cho trẻ dưới 12 tháng tuổi, bởi có thể gây ngộ độc. Vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ núm ty cao su, đồ dùng ăn uống, đồ chơi… Thân mến