Chào bác sĩ, con em sinh ngày 24/06/2016. Đến thời điểm này bé đã gần 2 tuổi ạ. Em cho bé tiêm đầy đủ tất cả các mũi vacxin thuộc diện theo dịch vụ. Nhưng sau khi kiểm tra, em đã bỏ sót mũi tiêm lao cho bé(do bé bị sinh non) ạ. Vậy, bây giờ em tiêm lại vacxin lao cho bé có được không ạ. Em cảm ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn Hiện tại bé đã qua giai đoạn tiêm phòng quá xa rồi. Vì thế có thể bé đã tiếp xúc với vi khuẩn lao rồi. Bạn nên đưa bé đi khám tại trung tâm tiêm phòng để được tư vấn nhé Thân mến