Bé bao nhiêu tháng thì có thể bế lên vai được và cách bế như thế nào thì tốt cho bé ạ?
Trả lời:
Chào em ! Bế bé là việc mà các ông bố, bà mẹ phải làm hằng ngày và liên tục từ khi trẻ sinh ra cho đến lúc trẻ tự đi được. Ở mỗi lứa tuổi, cơ thể của trẻ phát triển phù hợp với kiểu bế khác nhau. - Từng giai đoạn bạn nên áp dụng các cách bế sao cho phù hợp nhưng cần nhẹ nhàng, bình tĩnh và cẩn thận để không để xảy ra những trường hợp đáng tiếc hay ảnh hưởng không tốt đến cột sống và các cơ quan trong cơ thể non nớt của trẻ. Từ 6 tháng tuổi trở lên - Lúc này, cơ thể của con bạn đã phát triển gần như đầy đủ hơn, cách bế cũng đa dạng và phong phú hơn nên bạn có thể bế lên vai được nhưng nên đỡ sau lưng cho bé . - Các cách bế thông thường là: bế thẳng lưng, bế nằm ngang, bế cắp nách (nên áp dụng khi bé gần 1 tuổi)...tùy theo sở thích của trẻ. Thân chào !