Bác sĩ cho em hỏi: con em được 4 tháng 10. Bé bú mẹ hoàn toàn, từ giữa tháng thứ 3 bé có biểu hiện đòi ăn. Mỗi lần nhìn thấy người lớn ăn gì là bé nhìn rất chăm chú, chép miệng, nuốt nước bọt. Em cũng hay cho bé liếm thử chuối, xoài chín... bé rất thích thú. Có phải đó là biểu hiện bé đòi ăn dặm không vậy. Em nghe nói 6 tháng bé mới được ăn dặm nhưng nhìn thấy con thèm thấy tội quá. Mong bác sĩ cho lời khuyên.
Trả lời:
Chào bạn Bé nên ăn dặm khi được 6 tháng tuổi bạn nhé. Khi đó hệ tiêu hoá đã đủ phát triển để ăn các thức ăn này. Nếu bé có cân nặng phát triển tâm thần đủ thì bạn chưa cần cho ăn dặm đâu Thân mến