Bác sỹ cho em hỏi. Con em mới được 42 ngày tuổi, bị sốt cao liên tục. Ngày thứ 2 em có bé đi khám, Đi khám bác sỹ nói sốt virut, họng không sao, nhưng húng hắng ho nên bác sỹ kê hạ sốt và siro ho. Chiều ngày thứ 2 bé hạ sốt không cần uống hạ sốt nữa, có lúc k thấy sốt, vẫn húng hắng ho, có đờm. Sáng ngày thứ 3 bé xuất hiện ban đỏ, Sang chiều ngày thứ ba bé lại sốt đến 38độ4. Bác sỹ cho hỏi con em sốt virut mà hết sốt rồi lại sốt cao hơn như vậy có bình thường không ạ? Bé vẫn bú mẹ bình thươngf ạ. Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Theo diễn tiến của bé thì khá giống với sốt do virus,tức là diễn tiến của sốt lúc lên lúc xuống như vậy. Bạn tiếp tục theo doi,nếu bé có tình trạng nặng hơn các triệu chứng,sốt cao liên tục không hạ,bỏ ăn bỏ bú,lừ đừ,li bì kích thích thì phải đưa bé nhập viện ngay nhé. Thân