Chào bs . Bé nhà em mới sinh được 1th 20 ngày . Bé khó đi đại tiện , tháng đầu bé vẫn đi đại tiện bình thường . Ra tháng be bắt đầu khó đi. 3 ngày bé vẫn không đi e nóng ruột mới mua thuốc về bơm hậu môn cho bé thi be đi được. Sau do 2 ngày bé mới đi 1 lần cho tới bây giờ được 20 ngày rồi. Hiện tại bé 4 ngày rồi mà chưa đi đại tiện được . E có nên bơm hậu môn cho bé nữa không? Bé vẫn bú ngủ bình thường , không nóng sốt . Chỉ hơi quấy khi không đi đại tiện được .xin bs tư vấn giúp e là e có nên bơm hậu môn cho bé dễ đi cầu không? ( từ lúc bé khó đi đại tiện tới giờ em mới bơm hậu môn cho bé có 1 lần) và e có nên cho bé đi khám bác sĩ không ah . E đã ăn uống đầy đủ chất sơ theo như trên mạng chỉ mà vẫn không cải thiện được a.
Trả lời:
Chào em Bé nhà em 4 ngày chưa đi cầu em nên bơm dầu kích thích để bé dễ đi nhưng không nên lạm dụng, bé đang bú mẹ vì vậy em nên điều chỉnh chế độ ăn uống Bởi bé có thể nhạy cảm với một số thực phẩm mà mẹ đang ăn và gây nên táo bón. em có thể cho bé uống thêm nước nho ép pha loãng không nên cho thêm đường Tập xi cho bé đi cầu trước đó nên mát xa bụng cho bé Nếu bé ăn ngủ bình thường bé vẫn lên cân thì em không nên lo lắng Nếu bé quấy khóc không lên cân tình trang đi cầu phân khô khó đi thì em nên cho bé đi khám chuyên khoa nhi để được khám và hướng dẫn điều trị Thân mến chào em