Bác sĩ ơi em có 3 vấn đề muốn hỏi mong bác sĩ chỉ giúp: Thứ nhất là con gái em sinh mổ được 4 tháng rồi, bé nặng hơn 7kg. Nửa tháng nay bé có dấu hiệu đòi lật. Nhưng bé lật chưa qua, cha mẹ em thì kêu em cản đừng cho bé lật, sợ bé lật được sẽ tức ngực tội nghiệp. Vậy em phải làm sao đây bác sĩ, em thấy bé lật chưa được bé cáu gắt và thét lên thấy thương quá mà không biết làm sao giúp bé. Thứ hai là bé em lúc nào tay chân cũng lạnh như đá vậy, đầu đầu đổ nhiều mồ hôi trộm khi bú và tóc rụng rất nhiều, bé gái mà tóc rụng nhìn như đầu 3 dá vậy. Như vậy em phải làm sao đây bác sĩ? Thứ 3 là rốn bé em rụng lúc bé được 7 ngày tuổi, từ đó đến nay bình thường. Nay em thấy trong rốn xuất hiện một lớp màu đen, em có thể lấy tăm bông với nước muối chùi không vậy. Mong bác sĩ tư vấn giúp, em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Nếu bé có sự phát triển đến giai đoạn tự lật thì bạn cứ để tự nhiên cho bé không nên cản trở nhé. Thứ hai là bé có các dấu hiệu trên nghĩ có thể do bé bị thiếu canxi, bạn nên đưa bé đi khám Nhi kiểm tra nhé, tiện thể kiểm tra luôn tình trạng rốn của bé luôn, xem có dấu hiệu nhiễm trùng gì không nhé Thân mến