Bác sĩ cho em hỏi. Con em được 5 tháng mà cháu rất mềm ko được cứng cáp như các bạn cùng tháng. Em có thể cho bé uống thêm vitamin gì để bé chắc khỏe xương ko ak.
Trả lời:
Chào em Bé nhà em 5 tháng mà cân nặng 7kg5 như vậy là bé phát triển bình thường về thể lực Em tham khảo về tiêu chuẩn phát triển của bé từ 4-6 tháng tuổi Kỹ năng Thực hiện được Vận động thô Lẫy từ ngửa sang sấp và từ sấp sang ngửa Nâng đầu được lâu hơn khi nằm sấp Khi kéo lên trẻ có thể giữ vững được đầu thẳng Ngồi có trụ vững hơn Trườn ra phía trước và xung quanh Giữ người có thể đứng được Vận động tinh Biết với tay cầm nắm đồ vật Ngôn ngữ Quay đầu về phía có tiếng động, đặc biệt dùng giọng nói của một người nào đó. Bập bẹ các âm đơn như ma, mu…. Cá nhân-xã hội Thích cười đùa với mọi người Biết giữ đồ chơi Nhận thức Ham thích môi trường xung quanh Nếu bé nhà em phát triển như vậy được là bình thường em không nên lo lắng quá Nên tăng cường dinh dưỡng hợp lý cho bé tăm nắng buổi sáng Thân mến chào em