Bác sĩ cho tôi hỏi trong phác đồ điều trị áp xe phổi cho trẻ sơ sinh thì thuốc nào có thể thay thế được cho thuốc Dalacin C 300mg ạ. Vì thuốc Dalacin C 300mg quá đắng, con tôi uống vào là nôn thốc nôn tháo ra hết. Hiện tại cháu đang dung phối hợp 2 loại thuốc : 1. AUGMENTIN 250MG 2. Dalacin C 300mg Bỏ bớt 1 loại Dalacin có sao không.
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với lo lắng của bạn. Bạn không nên tự ý bỏ bớt thuốc bác sỹ đã kê toa điều trị cho bé. Bạn nên mang bé đi tái khám và nói về các khó khăn khi dùng thuốc để bác sỹ điều trị thay đổi. Bác sỹ tư vấn trên mạng không được quyền kê toa cho bệnh nhân. Thân mến