Bác sỹ cho em hỏi bé nhà em được 5 tháng . Gần đây bé hay đi fân lỏng ,sệt và có từng cọc nhỏ xíu màu trắng . Ngày đi 2 -3 lần , đôi lúc trong phân có bọt . Vậy cho em hỏi bé có phải bị rối loạn tiêu hóa hay bị tiêu chảy không
Trả lời:
Chào em Tình trang bé nhà em đi cầu phân lỏng có bọt như vậy bé bi rối loạn tiêu hóa em có thể điều chỉnh lại chế độ ăn của mẹ với dinh dưỡng hợp lý, mẹ cũng nên ăn nhiều thực phẩm như sữa chua, bánh mỳ, cháo, rau củ quả và hạn chế các đồ ăn nhanh, nhiều chất béo… Bổ sung men vi sinh chứa cả lợi khuẩn probiotic và prebiotic giúp bé cân bằng hệ sinh thái đường đường ruột, hệ tiêu hóa khỏe mạnh, nhanh chóng thoát khỏi tình trạng đi ngoài sủi bọt. Đặc biệt, bổ sung đầy đủ lợi khuẩn giúp bé chống lại các bệnh đường tiêu hóa và tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Nếu bé vẫn ăn ngủ, lên cân đều đặn. thì em cũng không nên lo lắng Nếu bé không chịu bú quấy khóc thì em nên cho bé đi khám chuyên khoa nhi để được tư vấn cụ thể Thân mến chào em