Bé trai 7t10 ngay tuổi. Nặng 7,5kg Bé bị viêm tiểu phế quãn cấp và rối loạn tiêu hoá. Bé ho và sổ mui nhiều , đàm nhiều. Hiện bé đang uong thuốc theo toa bs bệnh viện nđ1. Phân bé có nhiều đam màu vàng không mùi chua không bọt. Bác sĩ cho hỏi vì bé bị rôi loan tieu hoa nên phân có đàm hay do bé uong thuoc và đàm theo phân ra ngoài ạ
Trả lời:
chào bạn!! do cơ chế trẻ em bị bệnh lan toả khi 1 cơ quan bị bệnh là có thể ảnh hưởng tới mọi cơ quan! có thể kèm thêm uống kháng sinh làm cho rối loạn tiêu hoá! làm diệt vi khuẩn của đường ruột gây bé đi phân lỏng