Bác sĩ cho em hỏi: sữa em có nhiều. Em định bé em 6 tháng sẽ tập cho bé ăn dặm và vẫn bú sữa em. Em không muốn tập bé bú sữa công thức vì em sợ sẽ làm con táo bón. Với lại sữa em cũng nhiều. Nhưng nếu em không cho con uống sữa công thức thì bé có phát triển chiều cao và trí thông minh không bác sĩ. Em sợ sữa em không đủ dưỡng chất. Mong bác sĩ cho lời khuyên. Còn 1 vấn đề nữa là ban ngày bé ngủ, bú và nằm chơi bình thường nhưng tới tối khoảng 19 giờ là bé khóc thét lên. Làm mọi cách mà bé không ngưng. Bé khóc đến ối ra sữa, mệt lã người bé mới ngủ. Bé như vậy đã 10 ngày rồi. Bé gái nhà em được 3 tháng rưỡi nặng 6,8kg. Ngày bú 8 cữ, ngủ 14 tiếng. Trường hợp bé vậy em nên làm gì đây bác sĩ. Mong cho em lời khuyên. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào cháu! Vấn đề y học thế giới và trong nước đã chứng minh sữa mẹ là nguồn cung cấp tốt nhất cho sự phát triển của các bé nhất là trong thời kỳ này(ngoại trừ những người mẹ đang phải điều trị một số thuốc có ảnh hưởng đến sữa mẹ). Vậy nên em cứ yên tâm cho bé bú tiếp nhé. Với bé nếu cứ đến giờ đó mà bé khóc tức là em phải kiểm tra xung quanh môi trường ngủ của bé, giường chiếu chăn gối..nếu thấy không cải thiện thì em nên đưa bé đến Phòng khám/Bệnh viện có khoa Nhi để bác sỹ khám trực tiếp, tư vấn .Em đừng để lâu quá ảnh hưởng tới sức khỏe của bé nhé. Thân mến !