Bé nhà em 7thang 10 ngay . Bé bị viêm tiểu phế quãn và rôi loạn tiêu hoá. Bé uong thuoc theo toa của bs nhi đồng 1 . Nhưng cả tuần rồi vẫn kg giảm. Bé ho nhiều sổ mũi nhiều. Bác si cho cháu hỏi bị viêm tiểu phế quãn cấp khoảng bao lâu sẽ hết . Nếu không uong thuốc thì tiêm thuốc có được không Với bác sĩ cho e hỏi thêm. Bé nhà em kg chịu uống thuôc. Ép uong thì ói hêt. Nên em pha thuốc chung với 1 ít bột ăn dặm Nes cho bé ăn. Như zay có làm mất công dụng của thuốc kg ạ
Trả lời:
Chào em Diễn biến của viêm tiếu phế quản thông thường trẻ sẽ bớt khò khè, khó thở sau khoảng 5-7 ngày. Trẻ thở trở lại bình thường, ho giảm dần rồi khỏi hẳn trong khoảng 10-14 ngày nếu được điều trị, chăm sóc tốt. Tuy nhiên, trong khoảng 1/5 trường hợp, bệnh có thể kéo dài nhiều tuần lễ. Cần làm thông thoáng mũi cho trẻ để giúp trẻ dễ thở hơn và bú tốt hơn. Có thể nhỏ mũi với 2 – 3 giọt nước muối sinh lý sau đó làm sạch mũi cho trẻ Phải điều trị theo đúng phác đồ điều trị của bác sỹ chuyên khoa Nếu có khó khăn trong việc cho bé uống thuốc em nên trao đổi trực tiếp với bác sỹ điều trị để thay đổi thuốc nếu có thể được Chú ý không nên pha thuốc vào bột hoặc sữa để cho bé uống thuốc Thân mến chào em