Bé trai nhà em được 13 tháng tuổi. Bé được 10kg. Bé mọc đc 7 cái răng rồi ạ. Bé ăn cháo hoặc cơm ngày 2 lần, và ăn kèm thêm sữa chua và trái cây làm bữa phụ. Bé vẫn uống sữa bình thường. 1 tháng nay bé hay đi phân sống, ăn cà rốt thi lại lẫn trong phwn có cà rốt, ăn rau thì phân lẫn rau ạ.... cứ ăn gì là trong phân lại lợn cợn đồ ăn ạ. Bé vẫn bú bình thường, ngủ bình thường, ăn bình thường ạ. Sinh hoạt đều bình thường. Chỉ là bé đi phân sống thì có cách nào cho bé hết không ạ? Và cần uống loại thuốc tiêu hóc nào k ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với lo lắng của bạn. Bé còn đang trong độ tuổi phát triển về hệ tiêu hoá. Do đó bạn chú ý cho bé ăn những thức ăn dễ tiêu hoá, về lựa chọn thức ăn từ lỏng đến đặc, không nên cho bé ăn cơm ngay ở độ tuổi này. Ngoài ra bé nên tiếp tục duy trì chế độ sữa nhé. Thân mến