Bs cho em hỏi. Bé nhà e 5m20d bé bị viêm phế quản phổi đi khám ở viện nhi trung ương và được kê thuốc KLAVUNAMOX 400/57 mg. Về e pha hỗn hợp nhưng quên k cho vào ngăn mát tủ lạnh. Vậy cho e hỏi e để bên ngoài nhiệt độ thường thì có ảnh hưởng gì đến tác dụng của thuốc k ạ. Thuốc có bị biến chất không ạ?
Trả lời:
Chào em Nguyên tắc khi pha hỗn dịch nên để ngăn mát tủ lạnh tuy nhiên có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng nơi thoáng mát không ánh nắng trực tiếp Do đó nếu quên em có thể cho thuốc vào ngăn mát tủ lạnh chất lượng không ảnh hưởng nhé Thân mến chào em