Chào bác sĩ , con trai em gần 22 tháng, 11,5kg, bé vui chơi bình thường ạ nhưng bé rất biếng ăn, ăn, bé lại càng không ăn vặt như kẹo , bánh, bim bim... như những đứa trẻ khác, bé không đụng vào những thứ đó luôn ạ, đến bây giờ bé cũng không nhai bất cứ gì, bé cắn đc những vật khác, nhưng không nhai đồ ăn ạ, hiện tại bé vẫn còn ăn cháo và bé hầu như nuốt trọn không nhai, nên e phải đút rất ít, nhiều lúc có hạt to bé lại hóc và ói ra hết, cứ hóc là ói ra hết ah, vậy con em có vấn đề gì nghiêm trọng không ạ, em cảm ơn
Trả lời:
Chào em Nhiều bé do mẹ không tập cho bé nhai do đó có bé 2 tuổi cũng nuốt chửng không nhai Việc tập nhai cho bé không chỉ giúp bé ăn được nhiều thức ăn mà còn giúp cơ hàm phát triển. để khắc phục tình trang này em nên tập cho bé nhai có thể cho ăn cháo không xay,luộc củ như cà rốt, su hào mềm cắt to thành thỏi như ngón tay đưa cho bé tự ăn, có thể đưa bánh quy mềm cho bé tự cắn ăn phải kiên trì bé sẽ nhai ăn như bình thường Thân mến chào em