Xin chào bác sĩ. Bé nhà tôi 22 tháng tuổi. 9kg. 82cm. Thứ 2 tuần trước ngày 14.5 bé bị sốt ( sốt từ đêm chủ nhật ngày 13.5 ), trong ngày có lúc đo nách 38.8 độ. Sau đó chiều tôi cho cháu uống nước lá húng chanh + quất non + lá diếp cá do tôi tự chế biến, đến đêm cháu hạ sốt dần và đến sáng thứ 3 là hết sốt. Đến thứ 7 ngày 19.5, chiều cháu lại hâm hấp và mệt, ko nóng lắm nên tôi k đo nhiệt độ. Lại cho uống nước húng chanh và khỏi. Chiều chủ nhật ngày 20.5 cháu lại hâm hấp sốt. Tối hôm qua thứ 2 ngày 21.5 cháu hâm hấp sốt. Cháu chỉ sốt từ chiều tối, ngoại trừ thứ 2 tuần trc là 38.8 độ, còn lại chỉ hâm hấp sốt chứ k cao. Đến sáng lại hết. Bác sĩ cho tôi hỏi có nguy hiểm ko. Và cháu có khả năng bị bệnh gì. Tôi có nên đưa con ra bệnh viện khám? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Bé nhà em có ho khó thở , rối loạn tiêu hóa , cómệt ,bỏ ăn không? Nếu bé có những biểu hiện đó kèm theo sốt 10ngày nay rồi thì em nên đưa bé đi khám chuyên khoa nhi để xác định bệnh và có hướng điều trị không nên để bé sốt kéo dài Thân mến chào em