Chào bác sỹ! Bé nhà tôi được 11 ngày tuổi. Ngày thứ 8 Bé rụng rốn nhưng chỗ rốn có mùi hôi. Vậy có bị sao ko bác sỹ?
Trả lời:
Chào em Bé được 11 ngày tuổi. Bé đã rụng rốn từ ngày thứ 8 nhưng rốn bé có mùi hôi. Em hãy kiểm tra lại xem, nếu bé không sốt, chân rốn không bị phù nề, không bị đỏ thì cũng không nên quá lo lắng vì như vậy là bé chưa bị nhiễm trùng rốn. Nhưng nếu cẩn thận hơn vì em tả cũng không rõ ràng thì em mời một bác sĩ sản phụ khoa hoặc bác sĩ nhi về nhà để xem giúp. Chỉ có nhân viên y tế mới có thể đánh giá chính xác tình trạng rốn của bé có bị viêm hay không. Em cũng cần lưu ý khi tắm cho bé không nên để nước vào rốn bé. Vệ sinh rốn hàng ngày. Sau khi tắm nên chú ý vệ sinh vùng chân rốn, lau khô và sát trùng rốn bằng cồn 70 độ. Cần mở thoáng, không băng rốn. Chúc bé khỏe mạnh!