Bs cho tôi hỏi bé nhà tôi 3,5 kg nặng 6.2kg. Bé sinh mổ 2,6kg. Bé hay bị đi cầu phân lỏng, nhầy, sủi bọt. Nay tôi có mang phân bé đi xét nghiệm thì kết quả : Bạch cầu: ít. Bs kết luận nhiễm trùng ruột nhẹ, nhưng không kê toa thuốc vì ko có bé ở đó. Bs cho tôi hỏi bé nên dùng thuốc gì ạ? 3 ngày nay tôi cho bé uống ngày 2,5ml kẽm, 2 gói men l- bio 3d, 2 gói hidrasec 10mg. Giờ đã ngưng thuốc . Bé có tự khỏi được ko bs? Bé bú mẹ hoàn toàn. Nhưng hôm nay tôi thấy bé bú mẹ kém hơn , lúc bú bé có vẻ kích thích hay giật tay chân. Vừa nãy ti bé oẹ khan và khóc cáu . Có phải lưỡi bé có vấn đề không ạ? Vấn đề này có đáng lo ngại không ạ? Mong bs giải đáp!
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với lo lắng của bạn. Theo lời khuyên của bác sỹ, bạn nên đưa bé đi khám bác sỹ chuyên khoa nhi khoa để bác sỹ khám và đánh giá trực tiếp tình trạng nhiễm trùng của bé cũng như tình trạng dinh dưỡng. Bạn không nên tự ý điều trị cho bé tại nhà nhé. Thân mến