Con tôi được hai tháng và kết quả lấy máu gót chân bị thiếu men g6pd đã xét nghiệm lại dưới viện nhi. Vậy khi tôi cho con bú có cần kiêng những thực phẩm mà con sau này phải kiêng k.
Trả lời:
Chào bạn Đầu tiên phải khẳng định rằng, Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì vậy hãy cố gắng cho trẻ bú mẹ hoàn toàn ít nhất trong 6 tháng đầu đời. Trong thời gian bú mẹ, đối với những mẹ có con mắc bệnh thiếu men G6PD thì mẹ nên hạn chế hoặc tránh sử dụng những nguồn thực phẩm, thuốc có chứa chất oxy hóa. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, nếu lượng sữa mẹ đủ cho trẻ sử dụng thì không cần thiết phải sử dụng các nguồn sữa ngoài. Bạn không cần phải kiêng cữ gì đâu nhé. Thân