Thưa bác sĩ, bé được 3 tháng, lúc sinh bé được 3,4 kg, giờ được 5,5 kg, bé bú sữa mẹ hoàn toàn, 5 ngày bé ị 1 lần phân vàng mềm, bé bị rụng tóc nhiều sau gáy e có bổ xung d3 cho bé từ lúc 20 ngày cho đến nay, bé có bị vàng da nhẹ sau 4 ngày sinh đến ngày t7 bé đã hết sau khi tắm nắng. Mỗi cữ bé bú bình đc 50-80 ml thì ngủ, ngủ chỉ đc 15-20 phút là dậy, có lúc đặt cái là dậy. Mấy ngày gần đây thì bé bú càng ít chỉ đc 30 ml là gắt k bú nữa, bú mẹ thì đc lâu hơn 1 tẹo, nhưng do phải đi làm lên e vắt sữa ra cho bé bú, chỉ tối cho bé bú trực tiếp được Bác sĩ cho e hỏi là có phải bé bị thiếu canxi hay là bị biếng ăn sinh lí k ạh?? Nếu phải sau bao lâu thì hết, Làm thế nào để bé chịu ti bình và bú được nhiều sữa hơn k ahh???bé có thể bổ xung thêm gì để kích thích bú k ạh
Trả lời:
Chào bạn. Bé có tình trạng rụng tóc, có thể nghĩ là do bé bị còi xương, thiếu canxi. bé biếng ăn có thể do tư thế bé bú chưa đủ, phải gắng sức nên ăn kém hơn. Bạn có thêt đưa bé đi khám Nhi khoa để được khám hướng dẫn cho bé nhé Thân mến