Thưa bsi nên cho bé uông vitamin D trong bao lâu ạ? Con e 6 thág, bé uôg vitamin D từ luc 2 tuuần tuôg đên bây giờ đc 6 thág, vây e co nên cho bé uôg k ạ? Bé bi di ứg đam sua bò nên hoi gân , 6 thág chi đc 6kg8 -7kg thui.
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với lo lắng của bạn. Theo khuyến cáo của Viện hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ: – Trẻ bú mẹ hoàn toàn hoặc bú mẹ một phần (uống kèm sữa công thức) cần được bổ sung vitamin D liều 400 IU mỗi ngày, bắt đầu vài ngày sau khi sinh. – Ngừng dùng vitamin D khi bé đã cai sữa và uống mỗi ngày 1 lít sữa có bổ sung vitamin D (sữa công thức với trẻ < 12 tháng hoặc sữa bò với trẻ >12 tháng). Nếu bé uống ít hơn 1 lít sữa mỗi ngày thì vẫn cần bổ sung 400 IU vitamin D/ngày. Tiếp tục cho uống vitamin D tới khi bé uống đủ 1 lít sữa giàu Vitamin D mỗi ngày. Thân mến