Các bác sĩ cho em hỏi với ạ! E và chồng e đều mắt 2 mí. Nhưng khi sinh ra bé nhà e lại là mắt 1 mí, đến nay đã đc 3 tháng tuổi rồi mà mắt bé vẫn 1 mí. Có phải còn bé nên vậy hay bé chính xác là mắt 1 mí ạ? Và vì sao bé lại là mắt 1 mí trong khi nội ngoại ai cũng mắt 2 mí?? Xin các bác sĩ cho ý kiến ạ
Trả lời:
Chào bạn Vấn đề mắt một mí có tính di truyền không là một thắc mắc chưa có lời giải đáp. Bởi điều này liên quan đến gen trội và gen lặn của cả bố cả mẹ. Có những đôi vợ chồng đều sở hữu mắt 2 mí nhưng khi sinh con lại có mắt 1 mí là chuyện bình thường, vậy nên chúng ta không thể đoán trước được điều gì vì chúng còn nhờ vào sự ảnh hưởng của gen. Thân mến