bs cho e hỏi.bé nhà e được 5m10d.bây giờ e đem bé đi uống vacxin rota có được không ạ.vacxin rota uống bao nhiêu lần ạ
Trả lời:
Chào em Vắc xin Rota được sử dụng qua đường uống chứ không phải đường tiêm. Tùy vào mỗi loại vắc xin mà lịch uống có sự khác nhau: Vắc xin Rotarix (Bỉ): uống 2 liều (mỗi liều 1.5 ml). Liều đầu tiên uống vào lúc 1.5 tháng tuổi và sau tối thiểu 4 tuần uống liều tiếp theo. Cần hoàn thành phác đồ trước 6 tháng tuổi. Vắc xin Rotateq (Mỹ): uống 3 liều (mỗi liều 2 ml). Liều đầu tiên trong khoảng 7.5 – 12 tuần tuổi, các liều còn lại cách nhau tối thiểu một tháng. Cần hoàn thành phác đồ trước 8 tháng tuổi. Do dó bé nhà em không uống vaccin ngừa tiêu chảy do Rotavirus nữa Thân mến chào em