Bác sĩ cho e hỏi bé nhà e được 2 tháng, nặng 4,7kg. Dạo gần đây bé k đi ỉa được nên cứ quấy khóc liên tục. E có cho bé đi khám và bác sĩ có cho uống air-x với men tiêu hóa. Mấy ngày đầu thì bé đi được nhưng giờ lại bị lại? Bé bị bệnh gì và e phải làm sao ạ?
Trả lời:
Chào em Trẻ bị táo bón thường do bú sữa chưa đủ, khiến lượng sữa vào đường ruột ít, chưa tạo thành phân, bé bú sữa công thức cũng dễ bị táo bón Và nguyên nhân chủ yếu chính là chế độ ăn uống của mẹ chưa hợp lý. Mẹ thường xuyên ăn các đồ ăn có tính nóng, gia vị nóng, cay như ớt, tiêu… khiến cho trẻ cũng bị nóng theo.Trong giai đoạn trẻ bú mẹ, mẹ cần chú ý kỹ về vấn đề dinh dưỡng, khẩu phần ăn để trẻ bú mẹ có thể hấp thu được đẩy đủ chất dinh dưỡng Mẹ nên tăng cường ăn rau, trái cây uống đủ nước... nên tập cho bé đi cầu, matxa bụng cho bé ,đám bào cho bé ăn đủ số lượng Nếu bé khó đi cầu có thể dùng bơm dầu thụt hậu môn cho bé sơ sinh Tình trang của bé nếu không cải thiện ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe bé em nên cho bé đi khám chuyên khoa nhi để đươc hướng dẫn diều trị Thân mến chào em