Chào bác sĩ bé nhà em dc 14tg cháu bị đi ngoài phân nỏng hôm nay e cho cháu đi khám xét nghiệm phân bs bảo trong phân có hạt mỡ không tieu hết dẫn đến cháu bi đi ngoài và bs đã cho cháu thuốc về uống.e cho cháu uống 2 liều thuốc k thấy số lần cháu bị đi ngoài giảm mà lại tăng lên bs cho e hỏi vậy là cháu bị sao ạ Đơn thuốc e gửi o phần dưới ạ
Trả lời:
Chào em Bình thường hệ tiêu hóa của bé sẽ tiêu hóa và hấp thu hết thành phần lipid trong thức ăn và sữa mẹ. Khi xuất hiện hạt mỡ trong phân, chứng tỏ hệ tiêu hóa của bé thiếu hụt enzyme tiêu hóa lipid gây đi phân sống, có váng mỡ trong phân và kéo dài gây giảm hấp thu lipid, ảnh hưởng đến dinh dưỡng của bé.Do đó nên nên bổ sung thêm cho bé enzyme tiêu hóa thành phần lipid. Nếu bé đã điều theo đơn của bác sỹ mà tình trang không cải thiện em nên cho bé đi khám lại chuyên khoa tiêu hóa BÊNH VIỆN NHI Thân mến chào em