Con tôi được hơn 1 tháng tuổi nhưng đã bị áp xe phổi, lúc mới vào viện thì có sốt nhưng từ lúc dùng kháng sinh đến giờ thì chỉ số nhiễm trùng đã âm tính, hết sốt ngay lúc dùng liều kháng sinh đầu tiên. Nhưng ổ mũ áp xe vẫn không suy giảm, tôi rất lo lắng. Bệnh này có phổ biến không. Bác sĩ cho tôi hỏi áp xe phổi có trị hết được không, nếu dúng kháng sinh không trị được áp xe thì phải làm sao. Tôi rất mong được tư vấn kỹ về bệnh này. Hiện cháu đang nằm ở bệnh viện phụ sản nhi Đà Nẵng, có bệnh viện nào cao hơn không.
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với lo lắng của bạn. Tình trạng bệnh của cháu đang được theo dõi và điều trị tại bệnh viện sản nhi đà nẵng, và có cải thiện về tình trạng lâm sàng. Về tình trạng sang thương áp xe ở phổi cần được theo dõi qua hình ảnh xquang. Bạn nên có sự trao đổi trực tiếp với bác sỹ điều trị của con bạn và được tư vấn trực tiếp nhé. Thân mến