Chào bác sĩ Em sinh bé được 6m, hiện tại em cho con bú bình thường. Gần đây em thấy da mình bị mẩn đỏ, không ngứa và sờ vào không nóng ( như hình ảnh), em cũng không ăn gì lạ hay có tiền sử bị dị ứng gì. Kính mong bác sĩ giải đáp, em bị như vậy là bị sao?
Trả lời:
Chào em ! Với hình ảnh em gửi, nếu các ban chẩn này không xuất hiện sau sốt thì khả năng là em bị dị ứng, cơ địa dị ứng có thể xảy ra sau sinh hoặc sau bệnh hoặc những diễn biến bất thường,..em thử xem có uống thuốc, thay đổi sữa tắm hoặc quần áo giặt với nước xả vải,..rất nhiều nguyên nhân gây kích ứng dị ứng em nhé. Thông thường nếu dị ứng nhẹ sẽ tự hết, nếu nặng thì các ban này mọc sẽ nhiều hơn, có thể xuất hiện các quầng đỏ,phù quink..tốt hơn nếu tình trạng trên còn xảy ra hoặc kéo dài thì em nên tới Phòng khám/Bệnh viện có chuyên khoa Da liễu để được bác sỹ khám và tư vấn cụ thể em nhé. Thân mến !