Chào BS. Con tôi hơn 8thang rồi và tôi bé này vẫn gọi được bập bẹ như là mẹ, bà, cha vẫn ăn và ti mẹ bình thường. Nhưng hôm bữa bé bị ốm có đi khám được BS nói là bé bị dính thắng lưỡi,BS bảo đợi bé khỏe lại rồi đưa bé đi bệnh viện để được can thiệp khỏi sau này bé bị chậm nói. Giờ gd không biết có nên đưa cháu đi cắt hay không vì thấy cháu cũng bập bẹ được rất rõ. Và nếu cắt thắng lưỡi thì có ảnh hưởng gì không ạ. Mong được phản hồi sớm của bs
Trả lời:
Chào bạn. Phần thắng lưỡi là phần dây chằng vị trí bụng lưỡi . Dính thắng lưỡi là dị tật bẩm sinh của trẻ gây ảnh hưởng đến hoạt động nuốt và phát âm của trẻ sau này. Nếu bé được chẩn đoán như vậy thì gia đình nên đưa bé đi khám, và điều trị theo chỉ định, có thể phần dính thắng lưỡi không nhiều, nhưng vẫn có thể ảnh hưởng đến chức năng, vì thế vẫn nên điều trị nhé Thân mến