Chào các bác sĩ ạ. Cháu xin nhờ các bác sĩ tư vấn giúp về bé 7 tháng bị viêm phế quản ạ. Bé đã bị viêm phế quản hồi 5 tháng, chiều hôm qua bé có bị ho nhẹ, sáng nay cháu có đưa bé đi khám thì bác sĩ nói bé bị viêm phế quản và có kê thuốc. Chỉ định ngày uống 2 lần, mỗi lần nửa viên và nửa gói. Cháu muốn hỏi thuốc uống như vậy có nặng so với tuổi của bé không và thuốc bác sĩ kê có điều trị tốt bệnh viêm phế quản không ạ? Cháu xin cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn Bác sĩ kê cho bé kháng sinh uống là phù hợp với bệnh rồi, còn thêm thuốc ho cho bé nữa. Bác sĩ không rõ tên các viên thuốc kia là thuốc gì nên không tư vấn rõ được. Về liều lượng, cần phải so sánh với cân nặng của bé nữa mới có thể biết là có quá tay không bạn nhé Thân mến