Chào bác sĩ. Con gái tôi 2,5 tháng tuổi, cháu đi ngoài 5-6 lần/ ngày, phân lỏng, rất nhầy, vàng cam, có gợn và hạt, nhẹ mùi. Tình trạng này của cháu kéo dài đã 2 tuần rồi mà chưa khỏi. Cháu ăn sữa mẹ, mỗi ngày ăn thêm khoảng 60-100ml sữa Nan. Cháu sinh được 3,2kg, hiện tại nặng 5,5 kg và chơi ngoan ngủ ngoan. Vậy cháu đi ngoài như vậy có bình thường không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Bé không sốt nên có thể nghĩ đến tình trạng rối loạn tiêu hoá thôi. Bạn cho bé uống thêm men Enterogermina 2 ống một ngày là được. Ở tuổi bé cũng chưa cần phải dùng sữa ngoài, hoàn toàn bú mẹ là đủ cho bé, việc bú sữa ngoài có thể là nguyên nhân gây tình trạng vậy cho bé nữa Thân mến