Bác cho em hỏi bé nhà e gần 8thang rồi nên ăn dặm ngày 2 bữa và 1 bữa trái cây. Mỗi bữa em cho ăn tầm nửa chén cháo và rau củ rây nhuyễn. Nhưng mấy nay bé ăn ít lại. Và gần 3 ngày bé mới đi ngoài 1 lần. Mà phân khô như phân người lớn. E thấy bé rặn khó khăn lắm. Rồi thấy lỗ đít bé có rạn rạn gần rướm máu nhưng chưa thấy máu. Mà bé cứ liên hồi dùng tay đấm vô bụng có vẻ khó chịu lắm. Bác cho em hỏi bé nhà e như vậy có vấn đề gì ko ạ?
Trả lời:
chào bạn! có thể bé nhà bạn đang bị táo bón gây cho bé có hội chứng ruột kích thích!! làm bé khó chịu và gây đau bụng và khó khăn đi ngoài! bạn nên cho be ăn thật nhiều rau và xoa bụng cho cháu! thay đổi chế độ ăn khác cho bé khỏi táo bón