bs cho e hỏi.bé nhà e được 5m.ban đêm bé ngủ đầu bé ra mồ hôi rất nhiều.ướt hết gối.có phải bé bị thiếu canxi ko ạ.e vẫn cho bé uống vitamin d hàng ngày
Trả lời:
Chào em Em nên xem lai phòng ngủ của bé có được thông thoáng không?, bé khi ngủ có mặc nhiều đồ không? Ra mồ hôi nhiều khi ngủ vào ban đêm, gọi theo dân gian là chứng ra mồ hôi trộm, thường xuất hiện ở trẻ nhỏ (trẻ dưới 5 tuổi). Đây là tình trạng khá phổ biến, do hệ thần kinh đang trong giai đoạn hoàn thiện và phát triển nên em cũng không nên lo lằng quá Hơn nữa thân nhiệt của trẻ cũng cao hơn so với người lớn nên ra lượng mồ hôi cũng được tiết ra nhiều hơn để điều hòa thân nhiệt. Để ngừa thiếu can xi em nên cho bé tắm nắng buổi sáng,đảm bảo cho bé bú sữa mẹ đầy đủ Thân mến chào em