Chào bác sĩ, con em được 3 tháng tuổi. Dạo gần đây cháu hay lấy lưỡi liếm môi đùa nước bọt ra ngoài miệng, như vậy có phải triệu chứng của viêm phổi không ạ? Ngoài ra bác sĩ cho em hỏi, phế cầu nên chích cho bé khi nào là tốt nhất ạ? Khoảng 7 tháng tuổi thì có chích cho bé được không ạ
Trả lời:
Chào em Hiện tượng bé lùa nước bọt ra ngoài miệng không phải bé bi viêm phổi nhé Nếu viêm phổi bé sốt ,ho ,khó thở.... Từ 6 tuần tuổi, bé đã có thể được tiêm vắc-xin phế cầu. Tùy độ tuổi thì số lượng mũi tiêm mà bé cần sẽ khác nhau. Dưới 7 tháng: Bé cần tiêm 3 mũi chính, 1 mũi nhắc lại. Từ 7 đến dưới 12 tháng: Bé cần tiêm 2 mũi chính, 1 mũi nhắc lại. Lớn hơn 12 tháng: Tiêm từ 1 đến 2 mũi chính và 1 mũi nhắc lại. Thân mến chào em