Bác sĩ cho em hỏi: con em sinh được 3 tháng. Từ lúc sinh ra đến giờ bé nấc cục hoài. Một ngày bé nấc cục khoảng 2 đến 3 lần, lần gần 10 phút. Bé vậy là nấc bình thường hay bị bệnh vậy bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn giúp
Trả lời:
Chào bạn Nhiều trẻ nhỏ bị nấc có thể ngủ, mà không bị gián đoạn, và nấc cụt hiếm khi gây cản trở hoặc có ảnh hưởng đến hơi thở của bé. Có thể áp dụng vài phương án để cho hết nấc như sau Nghỉ ngơi: Nếu bé đang bú bị nấc mẹ nên cho bé nghỉ bú tạm thời, có thể giúp bé thoát khỏi nấc cụt, Ợ hơi cũng sẽ đỡ. Sử dụng núm vú giả: Khi bé bắt đầu nấc, mẹ hãy thử cho bé bú vào núm vú giả vì điều này sẽ giúp thư giãn cơ hoành và có thể cải thiện hiện tượng nấc cụt Để nấc tự hếtThông thường, các trẻ sơ sinh bị nấc sẽ tự ngừng cơn nấc. Nếu như nấc cụt không làm phiền bé, mẹ nên để cơ thể bé tự điều chỉnh nhé. Nếu bé nấc nhiều , có gây ói, bé kém ăn, chậm lớn..lúc đó nên đưa bé đi khám nhé Thân mến