Chào bs. Con tôi gần 8 tháng tuổi. Vài ngày nay bé bị nỗi vết đỏ như hình đính kèm. Bé Kg ngứa. Dược sĩ tư vấn cho bé uống siro như hình. Bs cho tôi hỏi bé bị sao a. Bé uống siro đó đc kg. Hôm nay bé tiêm phòng vacxin phế cầu. Về bé ngủ nhiều hơn ngày thường (2-3 tiếng/giấc, bình thường bé ngủ khoảng 45-60p/giấc). Kg ăn cháo, bú ít hơn (160ml/lần. Bình thường bé bú 210ml/lần). Bé kg bị sốt.
Trả lời:
Chào em ! Sau đây là thông tin của nhà sản xuất thuốc COTTU-F Syrup 100ml - THÀNH PHẦN: Lọ (100ml) chứa: Chlorpheniramine maleate…………………. 8.33mg Dl-Methylephedrine hydrochloride……. 62.5 mg Dikali glycyrrhizinate……………………….. 41.67 mg Anhydrous caffeine…………………………… 31.25 mg - CHỈ ĐỊNH:Làm giảm nhanh các triệu chứng: VIÊM MŨI, NGẠT MŨI, SỔ MŨI ở trẻ em - LIỀU DÙNG VÀ CÁCH SỬ DỤNG: Liều thường dùng: 3 -8 ml tuỳ theo lứa tuổi, 3 lần/ ngày sau bữa ăn. Trẻ từ 3 tháng đến 5 tháng tuổi: 3ml Trẻ từ 6 tháng đến 11 tháng: 4 ml Trẻ từ 1 đến 2 tuổi: 6 ml Trẻ từ 3 đến 6 tuổi: 8ml Tối đa có thể dùng đến 6 lần/ngày, cách nhau trên 4h. Cần lắc kỹ trước khi sử dụng. - CHỐNG CHỈ ĐINH :Bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Bệnh nhân đang uống 1 thuốc khác có chứa phenylpropanolamin HCL Trẻ em dưới 3 tháng tuổi. THẬN TRỌNG: Bệnh nhân mắc các bệnh mạn tính, tăng nhãn áp, thiểu niệu, tiểu đường, cường giáp trạng, cao huyết áp, rối loạn tim, thể trạng yếu, thân nhiệt tăng hoặc đang dùng một thuốc điều trị khác hoặc nghi ngờ có thai, cho con bú; Trẻ em và người cao tuổi; Không nên vận hành máy móc, lái xe trong thời gian dùng thuốc. - TÁC DỤNG PHỤ:Sốc (phản vệ): mề đay, phù, mặt tái, lạnh chân tay, toát mồ hôi lạnh, thở gấp xuất hiện khi dùng thuốc phải ngưng thuốc và hỏi ý kiến bác sĩ. Tiêu hoá: Nôn, buồn nôn, khô miệng, táo bón, chán ăn có thể xảy ra. Các triệu chứng khác: Ban, thiểu niệu. Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc. * Theo như hình ảnh bạn cung cấp thì khả năng bé bị dị ứng, bạn nên đưa bé tới bác sỹ chuyên khoa khám để được tư vấn dùng thuốc tốt nhất, chính xác để không ảnh hưởng tới sức khỏe của bé nhé, trong siro này có thành phần của thuốc chống dị ứng ,nhưng các thành phần còn lại không cần thiết và không tốt đối với bé hiện tại. * Sau khi chích ngừa cơ thể các bé sẽ có những phản ứng nặng hay nhẹ( tùy từng bé), thông thường có thể sốt nhẹ hoặc không, mệt, bú giảm trong mấy ngày đầu.Em cứ theo dõi bé tiếp và tăng cường cho bé bú thêm số lần, số lượng. Nếu không thấy gì đặc biệt thêm thì em yên tâm nhé. Thân mến chúc bé vui., khỏe !