Bsi cho em hỏi con em 3m. Bé điều trị xong viêm phế quản nhưng còn ho hay nôn trớ, cổ họng khàn. Em có cho uống thuốc ho prospan và thuốc chống trào ngược thì bé đỡ ói hơn nhưng còn ho và cổ họng còn khàn. Vậy bây giờ có cách nào cho bé hết ho không ạ? Em có thể hấp hẹ hoặc rau tần cho bé uống được không? Thuốc prospan dùng được 2 tuần rồi ạ, thuốc chống trào ngược dùng được 5 ngày ạ
Trả lời:
Chào bạn Bé sau khi viêm phế quản thì có thể tình trạng ho vẫn còn kéo dài, có thể đến một tháng, dù bé không còn sốt, thở nhanh hay triệu chứng giống đợt bệnh nữa. Để trị ho thì bạn có thể cho bé dùng các thuốc trị ho thảo dược, có thể dùng siro ho Astex cho bé. Nếu bé ho nhiều, trớ, bỏ ăn, bạn nên cho bé tái khám nhé Thân mến