Chào các bác sĩ, cho e hỏi bé nhà 5 tháng tuổi nặng 7.2kg,cao 65cm, bị thông liên thất phần màng đk 6mm,áp mạch phổi 68mhg,Shunt T-P, tình trạng con e như vậy đang dc uống thuốc và theo dõi, vậy bao nhiêu lâu con e có thể tự liền thông liên thất? Cảm ơn bác sĩ tư vấn.
Trả lời:
Chào bạn Về bệnh lý này thì bé còn nhỏ, chưa nên can thiệp ở trẻ dưới 1 tuổi nếu trẻ không suy tim, không tăng áp động mạch phổi nhiều. Về phần tự lành thì khả năng vẫn có thể lành, có thể tới 75% tùy vào kích thước lỗ, vì vậy cần theo dõi thêm đến khi bé đủ lớn, sự thay đổi của.lỗ thông, chọn thời điểm can thiệp phù hợp nhất nhé Thân mến