Bs cho tôi hỏi , bé gái nhà tôi được 3 tháng. Cháu bị đi cầu và són phân hai tháng rồi. Gần đây cháu có bớt són và đi cầu ngày khoảng 3-4 lần, phân vẫn lỏng, nhầy và có khi sủi bọt. Cháu bú mẹ hoàn toàn. Cháu sinh mổ 2,6kg nay được 6kg. Cháu ko nóng sốt. Có điều cháu hay bị lạnh bụng và sôi bụng( đã mặc kín rốn). Hai hôm nay cháu lại đi cầu phân lỏng hơn và són nhiều hơn, sờ bụng thấy lạnh. Bs cho hỏi cháu như vậy là bị làm sao? Cách chữa trị thế nào? Cháu bị lạnh bụng dẫn đến tiêu chảy hay bị tiêu chảy mới làm lạnh bụng vậy bs?
Trả lời:
Chào bạn Bé có bị sốt, có bỏ bú, có nôn ói quấy khóc nhiều không. Phân có nhầy máu nhiều không. Bé có thể bị rối loạn tiêu hoá thôi. Bạn nên bổ sung men tiêu hoá như Enterogemina cho bé, hoặc đưa bé đi khám kiểm tra nhé nhé Thân mến