Chào bác sĩ! Con gái tôi được 12 tháng 15 ngày tuổi, hiện tại bé cân nặng 11kg, cao 70cm, mọc được 4 răng, đang tập vịn đi, bác sĩ xem tình trạng thể chất của cháu có phải là chậm phát triển hay ko, có nên bổ sung thuốc vitamind hoặc canxi cho bé hay ko ạ? Nếu có thì tôi nên dùng loại nào là tốt, mong bác sĩ tận tình chỉ bảo. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Theo các chỉ số bạn đưa ra thì bé khá ổn về thể chất, tuy nhiên để đánh giá 1 đứa trẻ bình thường thì cần phải đánh giá tâm vận động, thường ở trẻ 1 tuổi đã có thể vịn tay chập chững đi, có thể nhận biết được cha mẹ, và có thể nói được những tiếng đơn bạn nhé, bạn xem xét xem bé nhà mình có phù hợp không nhé.Nếu không yên tâm về tình trạng của bé hãy đưa bé tới khám nhi khoa bạn nhé. Thân