con e được 7 tháng tuổi bị ho sổ mũi sốt 3 ngày.e có ra phong kham và bác sĩ cho thuốc về uống thì bớt sốt nhung vẫn còn ho sổ mũi. bác sĩ đã cho xét nghiệm nhung k bị sốt xuất huyết. uống thuốc 10 ngày nay rồi vẫn k đỡ. bác sĩ chuẩn đoán bị viêm tiểu phế quản và cho thuốc cefixim 75mg, prednisolon 5mg, thuốc siro astex và nhỏ mũi. uống dc 1 ngày nhưng vẫn k thấy đỡ. cháu vẫn ăn ngủ và chơi bình thường. ho thì ói ra nhiều đờm
Trả lời:
Chào bạn Bé có sốt, ho, sổ mũi, các triệu chứng phù hợp với viêm phế quản. Điều trị cần thiết và chuẩn là kháng sinh kèm thêm giảm ho, kháng viêm. Tuy vậy kháng sinh không phải là thuốc tiên, cần có một thời gian ít nhất 3 ngày mới có tác dụng rõ rệt, nếu bé không có các dấu hiệu nặng, bạn có thể theo dõi thêm và cho bé dùng thuốc đầy đủ nhé Thân mến