Bác sĩ cho em hỏi: con gái em được 3 tháng tuổi. Mấy ngày gần đây bé hay thè lưỡi ra ngoài, lưỡi lúc nào cũng bị bợn trắng do bé ọc sữa khá nhiều. Hầu như ngày nào em cùng rơ lưỡi cho bé hết. Em rơ lưỡi cho bé bằng nước ấm. Bé em bú mẹ hoàn toàn. Bé vẫn bú tốt, ngày 8 cữ. Bác sĩ cho em hỏi em rơ lưỡi hằng ngày vậy có sao không? Em nghe nói có loại thuốc bắc dùng rơ lưỡi cho bé 1 lần là hết sạch bợn. Em có nên dùng không bác sĩ? Con em đã 3 tháng mà vẫn bị ọc sữa hoài vậy có phải bao tử bé có vấn đề? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Thành phần trong các loại thuốc bắc không rõ ràng nên không thể đảm bảo có an toàn cho trẻ hay không. bạn không nên dùng cho trẻ nhé. Trẻ hay bị ọc sữa bạn có thể giảm lượng sữa bú trong 1 lần, tăng số lần bú trong ngày. Trẻ vẫn phát triển bình thường thì bạn không cần phải lo lắng gì nhé. Thân mến