chào bs. con e đc 8 tháng rồi 7,2 kg bé gái, lúc cháu đc 3 tháng cháu thường xuyên đi phân lỏng có nhầy ngày đi 4-5 lần cho cháu đi khám các bs cho thuốc về uống nhưng cháu ko đỡ. tháng trước e lại cho cháu đi bv tỉnh khám bs cho nhập viện xét nghiệm máu và phân nói cháu bị viêm ruột + điều trị kháng sinh 5 ngày xét nghiệm phân lại thì bs nói âm tính rồi cho cháu suất viện về nhà cháu vẫn đi nhầy 1 tuần sau cháu đi phân có đặc hơn nhưng ngày vẫn đi 3-4 lần ạ. e đang cho bé ăn dặm bột mặn e nấu rất kỹ. mấy hôm trước e có mua sữa nan al 110 cho bé uống bé lại bị đi phân nhầy. liệu e có nên cho bé uống sữa ngoài nữa ko ạ. chỉ ăn dặm với bú mẹ thôi có đc ko ạ. bé vẫn ăn chơi ngủ bt ạ. 4 tháng nay bé ko lên cân ạ. liệu bé có thể có bệnh lý bẩm sinh gì nữa ko ạ. và để muốn biết bé có bị bệnh bấm sinh thì e phải làm những gì ạ. thưa bác sĩ cách khắc phục ạ
Trả lời:
Chào bạn. Trẻ bị như vậy bạn không nên cho trẻ ăn dặm bột sớm. các loại sữa ngoài cũng cần chú ý. Nếu có khả năng, nên duy trì sữa mẹ cho trẻ ít nhất 1 tuổi. Nếu muốn cho trẻ uống sữa ngoài nên lựa các loại sữa freelactose sẽ giảm thiểu khả năng gây rối loạn tiêu hóa cho trẻ Thân mến