Con tôi tập ăn bột dặm từ tháng thứ 6. Cháu bị tiền sử bệnh trào ngược dạ dày rất hay trớ. Lúc đầu tập ăn tôi cho ăn bột ngọt, khi mới đầu cháu rất hay trớ nhưng dần dần có vẻ cháu thích thú với bột ngọt nên ăn rất ngon. Đến tháng thứ 7 tôi đổi cho con ăn bột cháo xay, tôi xay nhỏ các thứ rồi còn lọc qua rây để k còn gì lợn cợn trong bột để bé dễ ăn, (vì bé nhà tôi hay trớ mà) nhưng từ lúc ăn bột mặn bé ăn lần nào cũng trớ. Lúc cho miếng đầu tiên vào miệng cũng oẹ hay ăn gần hết cũng oẹ rồi ra sạch. Liệu có phải bé chưa thích nghi đc với bột mặn và tôi có nên cho bé quay lại ăn bột ngọt không. Bé nhà tôi nay được 7 tháng mà cân nặng có gần 7,5kg
Trả lời:
Chào bạn Bất cứ thức ăn nào thì khi mới khởi đầu cho bé ăn dặm thì bạn nên cho bé ăn ít một, nêm nếm vừa ăn, đừng nêm thức ăn mặn, ví dụ như bạn thấy bình thường thì trẻ nhỏ lại ăn nhạt hơn như thế. Nên chia nhỏ bữa và xen kẽ với thức ăn trẻ đã ăn quen trước đó để làm quen nhé. tránh tình trạng bé chán ăn, bỏ bữa. Nếu tình trạng bé nôn trớ nhiều, ăn kém, lên cân chậm, bạn nên đưa bé đi khám Nhi khoa để kiểm tra nhé Thân mến