Chào bs, cháu e 7t bị hạch ở nách từ nhỏ, nghĩ là bình thường vì cháu k đau, nhưng bây jo hạch lại sưng to và đau, đi khám nhi đồng 2 kêu mổ, qua ung bứu thì kêu k sao,,, như vậy phải làm sao để biết bệnh chính xác và có cần mổ k?
Trả lời:
Chào bạn Hạch sưng đỏ đau, thì nghĩ nhiều là hạch viêm . Tuy nhiên vẫn cần phải có khám trực tiếp cũng như siêu âm kiểm tra để chắc chắn thì bác sĩ mới có thể tư vấn cho bạn được. Vấn đề ở đây là bác sĩ không có cả hai thứ đó. Nếu được, bạn nên đưa bé đi khám lại ở một trong hai cơ sở, và hỏi kỹ lý do tại sao lại cần mổ, sao lại không mổ.. chẩn đoán là gì, để được làm rõ vấn đề nhé Thân mến